Bộ Môi trường, Thực phẩm & Nông thôn (Defra) đã đẩy lùi lệnh cấm ống hút nhựa, máy khuấy và tăm bông có hiệu lực từ cuối tháng này đến 10/2020, trước sự thất vọng của các nhà vận động.
Vào tháng 5 năm 2019, Chính phủ Vương quốc Anh đã chính thức xác nhận ngày loại bỏ ống hút nhựa, dụng cụ khuấy đồ uống, và bông ngoáy tai có thân bằng nhựa, cấm các mặt hàng này được bán ở Anh từ tháng 4 năm 2020.
Động thái này đã được thực hiện trong hơn 2 năm, nhằm mục đích cắt giảm khoảng 4,7 tỷ ống hút nhựa, 300 dụng cụ khuấy đồ uống, và hai tỷ tăm bông bằng thân nhựa được sử dụng ở Anh mỗi năm. Tuy nhiên, Defra đã dời ngày cấm để đối phó với những thách thức do sự bùng phát coronavirus gây ra. Defra cho biết: “Trước những thách thức to lớn do coronavirus gây ra cho các doanh nghiệp, chúng tôi đã xác nhận rằng sẽ trì hoãn việc áp dụng lệnh cấm đối với ống hút nhựa, dụng cụ khuấy đồ uống và bông ngoáy tai cho đến tháng 10 năm 2020. Chúng tôi vẫn tuyệt đối cam kết sẽ ban hành lệnh cấm về việc sử dụng rộng rãi nhựa vì mối đe dọa mà chúng gây ra đối với môi trường tự nhiên.

Lệnh cấm này là một biện pháp kiềm chế nhựa không cần thiết để chúng ta có thể bảo vệ động vật hoang dã quý giá đồng thời giúp cho môi trường ở trạng thái tốt hơn cho các thế hệ tương lai. “
Vào 10/2018, EU đã bỏ phiếu cho lệnh cấm hoàn toàn đối với một loạt các loại nhựa sử dụng một lần trong toàn liên minh nhằm ngăn chặn ô nhiễm đại dương. EU hy vọng nó sẽ có hiệu lực trên toàn khối vào năm 2021. Điều đó bao gồm lệnh cấm sử dụng dao nĩa và đĩa nhựa, tăm bông, ống hút, dụng cụ khuấy đồ uống và que thổi bóng và giảm lượng nhựa dùng một lần cho các hộp đựng thức ăn và đồ uống như cốc nhựa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *