Theo thống kế từ tổ chức Be Zero, có gần 500 triệu ống hút nhựa được sử dụng mỗi ngày tại Mỹ. Một phần lớn trong số đó được thải ra môi trường. Năm 2018, Hiệp hội Nghiên cứu biển Hoa Kỳ thực hiện một nghiên cứu “Sản xuất, sử dụng, và số phận của tất cả đồ nhựa từng được tạo ra” và ước tính có tới 8,3 tỉ ống hút nhựa đang làm ô nhiễm gần như mọi bãi biển trên toàn thế giới. Con số trên đã gây tác động mạnh đến nhận thức của mọi người và hình thành nên trào lưu bảo vệ môi trường mới. Từ đó, nhiều thành phố ở Mỹ có ra lệnh cấm ống hút nhựa. Hãy cùng Saokhueco tìm hiểu những thành phố tại Mỹ cấm ống hút nhựa nhé.

1. Top 10 Thành Phố Tại Mỹ Cấm Ống Hút Nhựa

Với số liệu thống kế trên, một số thành phố và tập đoàn bắt đầu nổ lực chống lại ô nhiễm bằng cách cắt giảm và ngưng sử dụng ống hút nhựa. Trong số các tập đoàn tham gia vào chiến dịch bảo vệ môi trường này, Starbucks là một trong những thương hiệu lớn trên toàn cầu tuyên bố sẽ tránh xa ống hút nhựa. Thật bất ngờ rằng, ngưng sử dụng ống hút nhựa từ 28.000 cửa hàng trên toàn Thế giới của Starbucks đã loại bỏ đến 1 tỷ ống hút nhựa mỗi năm.

Ngoài ra, những thành phố lớn ở Mỹ cũng áp dụng lệnh cấm ống hút nhựa tại các cửa hàng. Có thể kể đến:

1.1. Bang California

Từ ngày 1-1-2019, bang California của Mỹ sẽ áp dụng lệnh cấm các nhà hàng dùng ống hút nhựa, trừ khi khách hàng yêu cầu. Đây là bang đầu tiên của Mỹ áp dụng lệnh cấm ống hút nhựa có phạm vi toàn bang.

Lệnh cấm sử dụng ống hút nhựa được áp dụng cho các cửa hàng cà phê, nhà hàng, quán ăn nhanh… Và nếu các nhà hàng không tuân thủ sẽ nhận được cảnh báo hai lần trước khi bị áp mức phạt lên đến 300 USD/năm. Ngoài ra, chính quyền thành phố Seattle (bang Washington) cũng đưa ra lệnh cấm ống hút và hộp thức ăn nhựa tại các nhà hàng.Với các cơ sở vi phạm, mức phạt sẽ là 250 USD.

1.2. Quận Los Angeles (California)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *